ความคิดเห็น

เจลาตินชนิดใดที่ใช้ในโยเกิร์ตโยเกิร์ต


อาหารหลายชนิดใช้เจลาตินซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์เป็นสารข้นหรือจับตัวเป็นก้อนในอาหารหลายชนิด ตามฉลากของผลิตภัณฑ์รวมถึงข้อมูลที่ให้ไว้ในเว็บไซต์สาธารณะโยเกิร์ตที่ผลิตโดย บริษัท โยพลาทรวมถึงสิ่งที่เรียกว่า "kosher gelatin"

Kosher Gelatin คืออะไร

Kosher gelatin สามารถเกิดจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาจากสัตว์ อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแหล่งของ kosher gelatin คือกระดูกปลาหรือหนังวัว แม้ว่าเจ้าหน้าที่โคเชอร์บางคนไม่ยอมรับการปฏิบัติเช่นนี้ แต่บางหน่วยงานเช่นสหภาพออร์โธด็อกซ์ (หรือ OU) อนุญาตให้ใช้เจลาตินจากแหล่งสัตว์ในผลิตภัณฑ์นม

คำชี้แจงจาก Yoplait Canada

ตามเว็บไซต์ทางการของ Yoplait Canada เจลาตินที่เพิ่มให้กับ Yoplait นั้นเป็นเนื้อวัวที่ได้มา เนื่องจากยังไม่ได้รับการโต้แย้งโดย บริษัท Yoplait จึงมีความปลอดภัยที่จะสมมติว่าเจลาติน kosher ที่ผ่านการรับรองและถูกเพิ่มในโยเกิร์ตโยเกิร์ตในสหรัฐอเมริกานั้นมาจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์เช่นกัน

ทางเลือกของเจลาติน

สารเพิ่มความข้นที่ไม่ใช่สัตว์จำนวนมากมีอยู่ในอาหารมังสวิรัติและอาหารมังสวิรัติ ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ agar-agar, guar gum, carrageenan และ xanthan

โยเกิร์ตมังสวิรัติ

ในขณะที่การตัดสินใจของ Yoplait ที่จะรวมถึง kosher gelatin จะทำให้ Yoplait กลายเป็นโยเกิร์ตที่ทำตัวให้แพ้มังสวิรัติ โยเกิร์ตมังสวิรัติบางยี่ห้อมีมากมาย ได้แก่ บราวน์วัวฟาร์มสโตนีฟิลฟาร์มคาสเคดและแนนซี่ส์

โยเกิร์ตมังสวิรัติ

นอกจากนี้ยังมีโยเกิร์ตที่ไม่ใช่นม (โดยทั่วไปเป็นถั่วเหลือง) ในตลาดที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมังสวิรัติ บางยี่ห้อมีมากมายเช่น Whole Soy, Silk และ O'Soy

ดูวิดีโอ: พดดงโยเกรต. Yogurt Pudding. เมนไมโครเวฟ (สิงหาคม 2020).